Tin tức Hướng dẫn thanh toán  
  Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Dịch vụ Liên hệ  
 
 
Tin tức
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ BẢO VỆ MÌNH TRÊN FACEBOOK

Nhằm cố gắng giúp người dùng Facebook lướt web an toàn hơn, mới đây Facebook đã mở rộng hợp tác vớiHãng bảo mật Trend Micro để đưa một giải pháp bảo mật miễn phí là HouseCall giúp phát hiện phần mềm độc hại và bảo vệ thiết bị, đến hơn 1 tỷ người dùng  của Facebook.

 

Với hàng nghìn tỷ cú click chuột mỗi ngày trên Facebook, mạng xã hội này thực sự là mục tiêu hấp dẫn cho những kẻ chuyên gửi thư rác cũng như tội phạm mạng. HouseCall sẽ được bổ sung vào hệ thống hiện có của Facebook và giúp giảm thiểu các mối đe dọa khi nó phát hiện và cảnh báo người dùng những động thái nguy hiểm có khả năng tấn công bảo mật và sự riêng tư của họ.

Ông Kevin Simzer, giám đốc marketing tại Trend Micro cho biết: “HouseCall sẽ bảo vệ thêm người dùng Facebook, chống lại các cuộc tấn công dùng phần mềm độc hại mà khi trực tuyến chúng ta có thể gặp phải. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới nhằm cung cấp một giải pháp miễn phí, giúp bảo vệ bảo mật và sự riêng tư trực tuyến của hàng tỷ người dùng.” 

Người dùng có khả năng bị tấn công sẽ được Facebook xác định và thông báo kèm tùy chọn tải về bản HouseCall miễn phí giúp kiểm tra và loại bỏ phần mềm độc hại. Sau khi tải về, HouseCall sẽ quét tài khoản người dùng, và họ vẫn có thể tiếp tục sử dụng Facebook trong quá trình quét. Sau khi hoàn tất, một thông báo sẽ cho người dùng biết liệu có quét thành công hay không.

Simzer nói: “Quá trình quét cho phép người dùng tiếp tục  trực tuyến trong một môi trường an toàn hơn mà không vô tình chia sẻ nội dung độc hại. HouseCall giúp mạng xã hội Facebook an toàn hơn.”

Với sự tiện dụng như hiện nay, tài khoản và thiết bị người dùng Facebook có thể sử dụng các phần mềm diệt virus miễn phí của Trend Micro để quét và dọn sạch hệ thống của họ.

Chetan Gowda, kỹ sư phần mềm của Facebook  nói: “Chúng tôi kết hợp các hệ thống với nhau để bảo vệ người dùng Facebook tránh khỏi nhiều mối đe dọa, chẳng hạn như các cuộc tấn công dùng phần mềm độc hại. Việc kết hợp vào hệ thống Trend Micro HouseCall với khả năng phát hiện và dọn sạch phần mềm độc hại sẽ giúp chúng tôi tăng khả năng bảo vệ người dùng.”

Để biết thêm về cách chống lại các mối đe dọa trực tuyến và giúp người dùng trải nghiệm mạng xã hội an toàn như thế nào, hãy truy cập http://housecall.trendmicro.com

Theo Trend Micro


[ ]

Tin liên quan